• 8
 • 3 217 563

ความคิดเห็น

 1. Dong the Explorer

  Different world

 2. TheNachamol

  ขอบคุณรายการมาก ๆ จะเก็บไปสอนลูกค่ะ #ที่คาดผมคุณเขื่อนน่ารักเต็ม 10 ค่ะ

 3. ali p

  ชอบน้องเขื่อน พูดดีมากๆ

 4. Pony Ponygirl

  ถ้าเรารู้วิธีป้องกัน รู้เรื่องเซ็กส์ รู้เรื่องคุมกำเนิด รู้ทันวิถีชีวิตอารมณ์ผู้ชายตั้งแต่เราอายุ12 เราคงไม่ท้องโดยไม่พร้อม เรียนไม่จบม.6 ตอนอายุ18 ทีนี้จากประสบการณ์ตัวเองบอก กลัวลูกตัวเองพลาดเหมือนตัวเอง ได้แต่บอกคุมให้ดี อย่าพลาดเหมือนแม่ เรียนให้จบเอาตัวเองให้รอดก่อน แต่ก้ยังสอนลูกได้ไม่เต็มที่ เพราะเราก้กึ่งอายอยู่บ้าง ดีนะรายการนี้ช่วยได้เยอะเลยค่ะ เราคนเป็นแม่ยอมรับและเปิดกว้างได้เยอะเลยค่ะ

 5. Tan Gabsong

  นี่โดนครูเรียกชื่อแม่จ่ะ ลูกยาย.... คือเพื่อนไม่รู้จักชื่อแม่เราเลย หลังจากนั้นรู้หมด อีดอก

 6. Tip Lin

  แม่เคยป่วยหนักครั้งนึง และหายดี แข็งแรง ได้มีการคุยกัน ว่า เราจะไม่เจาะ ไม่ปั๊ม ไม่ทำอะไรกะแม่นะ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งแม่ ก็เข้าใจ และยอมรับกับการตัดสินใจของลูก ๆ และวันนึง วันนั้น ที่มาถึง ก็บอกทางพยาบาลไว้แล้ว ว่า เราจะไม่ปั๊มหัวใจเค้า ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งแม่ก็จากไปแบบนั้นจริง ๆ หลับไป เสียใจมาก ๆ คือ ไม่ได้ร่ำลากันเลย

 7. Amp Voodoo

  ชอบคุณเขื่อนมาก รู้สึกถึงการไม่หลงประเด็น จับมาเข้าประเด็นได้ แล้วก็คือเพิ่มความรู้ใหม่ๆ mind set ที่เปิดกว้างได้แบบ สมเหตุสมผล่คือชอบมาก รักมากค่ะ ฉลาด สมาท คืออ ครบมาก ชอบมาก

 8. โจ๊ก อร่อย

  เราเคยทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วโดนผู้ชายในร้านพูดใส่ว่า "Big Ass" แล้วผู้ชายพวกนั้นก็หัวเราะใส่เรา เราก็งง เลยไปลองเซิร์ช​ดูว่ามันแปลว่าอะไร พอรู้คำแปลแล้ว แบบว่าทำไมต้องเหยียดกันด้วยอ่ะ

 9. Bee Wooowo

  ตัดวิดีโอ มุมกล้องได้ ดีมากๆ จังหวะดี

 10. taeyeon mylove

  แม่พี่ลูกกอร์ฟทำกระเพาะปลาอร่อยมากครับ55555555555555555555555555555555555555

 11. ณัฐวรรณ ดีนพเก้า

  อยากให้พี่ เอะ ทูรี มารายการนี้

 12. คฤจภัคฐ์ คิศถฤงคิษแคธฏ์

  สั้นๆครับ รายการนี้ดี!!

 13. thatporpia

  What a quality talk show!

 14. Steve A

  เหมือน Education ที่ยังเข้าใจว่าการไปหาจิตแพทย์คือต้องบ้า แทนที่จะรีบทางรักษาตอนที่ยังปกติ เลยบ้าขึ้นมาจริงๆ จนรักษายาก บางทีอาการหนักแล้ว ยังไม่คิดจะเอาไปรักษา

 15. foox 14

  อยากให้ทำเรื่องผีน้อย

 16. Sil B

  ความเห็นส่วนตัวนะ เรื่องเซกซ์สำหรับเราเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก อยากให้แจกแจงประเด็น 1234 แจงถึงปัญหาที่เกิดขึ้นต่างๆ คำทับศัพท์เยอะไปถ้าต้องการให้คนทั่วไปเข้าใจจริง อาจจะต้องใช้ภาษาแบบบ้านๆธรรมดามากๆคนทั่วไปเค้าคุยกันอะ แต่ก็ความรุ้ใหม่แหละ สำหรับเราอาจต้องฟังหลายรอบหน่อย

  1. Sil B

   แต่ชอบสไตล์การพูดของน้าเน็กค่ะ หังแล้วเข้าใจสุด ขอบคุณค่ะ

 17. Anapat Sinlathomkiat

  ความเท่าเทียมทางด้านกฎหมาย สำหรับทุกคนไม่ว่าเพศใด

 18. ឡាយ ចៅឡេង

  คหสต. ใช่เพราะทุกปัญหาเราไม่พูด และเรารู้สึกว่า การออกความคิดเห็นมันเป็นไปตาม เจน ยุคสมัย ที่พวกเขาอยู่ด้วย และเรารู้สึกดีน่ะที่ ยุคนี้มีคนออกมามีส่วนเราออกความคิดเห็นกันเยอะ ว่าตัวเองต้องการอะไร ! ไม่ต้องการอะไร! และ ชอบcontent มากค่ะ เราออกมาถกเถียงกันเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด และ ได้รับรู้ความคิดเห็น ความเข้าใจในแต่ละมุมมองของสังคมในแต่ละ สมัย และมากไปกว่านั้นได้รับรู้ความคิดของคนในมุมกว้างขึ้นด้วยค่ะ 👍🥰☺️

 19. Poramin Chaichot

  ดันครับ.. อยากให้คุณเขื่อนไปออกรายการกับน้าเน็กครับ

 20. Wayuput Tanapon

  อย่างงี้ก็ออกเงินให้ แขกร่วมดำเนินรายการไปผ่าเบ็นส์,ผ่าเช็ฟ,ผ่าออดี้,ฝังมุก,ติดหางม้าเลย อิอิ

 21. NI BIRU

  นี่สงสัยมากว่าตัวเองเป็น Asexual รึป่าว หรือเพียงเพราะเราถูกปลูกฝังว่าเป็นเรื่องต้องห้ามและไม่ควรพูดถึง

 22. Junedy Junedalin

  ชอบค่ะ เนื้อหาดีมากค่ะ

 23. Rawee .P

  ขอบคุณสำหรับความรู้และข้อมูลต่าง ๆ ที่ไม่มีสอนในห้องเรียนนะคะ ขอบคุณรายการดี ๆ แบบนี้จริง ๆ ค่ะ

 24. ฐานทัพ หมุดละ

  ช่องนี้ดีว่ะ เหมือนไม่เถียงกัน เหมือนเสนอข้อคิดเห็น การตั้งคำถาม ทำไหมผมชอบว่ะ 💗

 25. Dear P.T

  อยากให้มี EP 2สำห​รับ​เรื่องนี้ค่ะ ดีมากๆ ตรงจุด สังคม​ไทยเป็นสังคมดัดจริต​ ตีกรอบให้อยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์​

 26. Jitrada Weerasintuwut

  เจออารมเดียวกันกับวี โดนตัดทุกวัน

 27. Momilly Tiny

  เราสนับสนุนรายการนี้นะคะ แต่เราอยากให้รับฟังเรื่องแนะนำจากฝั่งผู้ฟังแบบเราหน่อยนะคะ อย่างแรกเลยคืออยากให้มีความหมายจากคำอังกฤษบ้างค่ะ บางทีเรารส.ว่ามันทำให้เราเข้าใจประโยคที่จะสื่อได้น้อยลง อย่างที่สอง(อันนี้คำเห็นส่วนตัวค่ะ) เราอยากให้คนที่มาแชร์ประสบการณ์เป็นคนจากทางบ้านด้วย โดยอาจจะเป็นการปกปิดใบหน้าหรือเปลี่ยนเสียงเพื่อให้เป็นความปลอดภัยของเจ้าตัวด้วยค่ะ

 28. foox 14

  ผู้หญิงสามารถล้างห้องชายได้ แต่ผู้ชายล้างห้องน้ำผู้หญิงไม่ได้555555555

 29. foox 14

  อยากให้มีซัปไทยเวลามีศัพท์ภาษาอังกฤษหรือศัพท์ทางเทคนิค

 30. Prae B.

  เคยเป็น candidate สัมภาษณ์​สมัครงาน ทีมAสัมเราแล้วบอกว่าพี่ชอบน้องนะแต่ลดน้ำหนักสัก5กิโลได้มะ กับทีมBที่รับเราทันทีเพราะความสามารถ ทุกวันนี้ยังเจอพี่ทีมAที่บริษัททุกวัน เฝ้าถามตลอดว่าช่วงนี้อ้วนขึ้นอีกแล้วหรอ นี่ก็ยิ้มอ่อนให้ทุกวันเลยย แต่ในใจอืมม ไม่เสือกเนอะ..

 31. ZIAN OHM

  ขอเรื่องความรุนแรงในห้องเรียน การแบ่งแยกและความไม่เท่าเทียบ หน่อยนะครับ

 32. Tosspon Sukng

  ผม อยากดู ep ต่อไปครับ

 33. Napuk Kaweeraputthana

  มันตลกจริงๆ นะ คือมีกม.ที่ห้าม แค่ก็ค้าประเวณีกันมาตลอด แบบนั้นกม.จะมีไปทำไม แต่ส่วนตัวถ้าจะให้ถูกกม.อาจจจะยาก สิ่งที่กลัวคือคนจะใช้ประโยชน์ตรงนี้ หรือหาช่องโหว่ หรือเขียนกม.ที่มันจะเอื้อต่อการเกิดการค้ามนุษย์หรือเปล่า เพราะกม.บ้านเราไม่ได้แข็งพอจะปกป้องคนอาชีพนี้ ขนาดแก้กม.การใช้สิทธิเสรภาพอย่างเท่าเทียมยังทำไม่ได้เลยเถอะพูดแล้วเศร้า

 34. yaoi Bee

  จบเร็วมาก คือ อะไรที่มันเพลินแล้วเราคิดตามมันดีจริงๆครับ สาระ ความรู้ ขอให้มีอีกบ่อยๆนะครับ ให้อยู่ยาวๆต่อไป

 35. JJK I channel

  เคยโดนเรียกว่า อีตะเกรียบเพราะผอมเกิน บางที่ก็เรียกตุ๊ดบ้าง เรียกอีดำบ้าง ตอนเด็กคือโดนบูลลี่โดนแกล้งหนักมาก.... พูดถึงแล้วจะร้องจริงๆ ซึ้งสมัยก่อนนน้อยคนมากที่จะช่วยเหลือเรา

 36. ig dekmuai

  น้าเน๊กดูมีความคิดมากกว่าออกรายการอื่นจริงๆ เหมือนเห็นแค่มุมที่แกตลก กวนตีน แต่ในรายการนี้แกดูพร้อมเปิดรับ และพยายามเข้าใจอะไรใหม่ๆ ขอชื่นชมนะคะ

 37. papepak Pause

  อยากให้ยกประเด็นที่จะมีใช้ การุณยฆาต ด้วยครับ

 38. anuruk

  ขอบคุณมากครับที่ทำรายการดีๆ มาให้ชมกัน ผมชอบรายการแบบนี้มาก แต่ก็ขอโทษด้วยนะครับ ที่ไม่สามารถสนับสนุนรายการได้ เนื้องจาก ผมไม่มีรายได้มา 2-3ปีแล้ว ถ้ามีโอกาศ ผมจะสนับสนุนรายการอย่างแน่นอนครับ ขอขอบคุณอีกครั้ง

 39. NIcha _k12

  ชอบรายการมากค่ะ ดีมากๆ เเต่สำหรับเขือน เรายังไม่ลืมที่เขาด่า ผญ พรำ่เพื่อนะ บางทีตัวเองเป็นเพศที่ 3 ไม่อยากให้คนอื่นมาบลูลี่ เเต่ตัวเองก็ เรียก ผญ อีดอก อีชะนี ยังได้เลยอะ ? (ยกตัวอย่าง)โทษทีนะเเต่ลืมไม่ลงจริงๆ เเล้วมีเยอะด้วยนะ คิดว่าถือบัตรทองจะด่าใครก็ได้พอเค้าสวนกลับก็หาว่าบลูลี่ นานทีจะเห็นเพศที่ 3 ดีๆ น่าเคราพเหมือนพี่ลูกกอฟ

 40. ปรุงแก้เครียด

  ดีมากๆเลยค่ะ

 41. Mr. Pisit Chatbowonsit

  ฟังไปฟังมา เอาจนจบคลิป สนุกชิบหาย ได้ความรู้สุดๆ

 42. DB_ 89

  การฆ่าสัตว์เป็นบาป แล้วคนที่ฆ่าสัตว์มาขายเพื่อให้ผู้บริโภคนำไปใช้ในการดำรงชีวิตบาปหนักไหมอ่ะครับ.... ในศาสนาอะไรที่ยังพิสูจน์ไม่ได้ ส่วนตัวผมเองก็ยังไม่เชื่อ 100% และศาสนาสำหรับผมคือสิ่งที่ไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้ระงับกิเลส อารมณ์ ไม่ให้หลงทำผิด รู้จักชั่วดี **ส่วนใหญ่ผมระงับอารมณ์ไม่ได้เลย เพราะยุคปัจจุบันมันเป็นยุคที่ช่างเย้ายวนเอามากๆเลยครับ กิเลสทั้งนั้น !!!

 43. Jaaa aaa

  เขื่อนสุดยอดจริงๆ

 44. pennapha deemen

  คุณแอนนาพูดถูกมากค่ะ ทำงานคนเดียวเลี้ยงอีก3-4 คน

 45. DB_ 89

  👏🏻👏🏻👍🏻👍🏻 ขอบคุณรายการครับ

 46. ชาญวุฒิ หวานสนิท

  ควรมีรายการแนวๆนี้ที่อยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านที่อยู่ในความสนใจของคนรุ่นใหม่และให้คนรุ่นเก่าได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกัน ให้พวกเขามีความเข้าใจที่ตรงกัน ถูกต้องและให้อัพเดทไปตามยุคสมัย ควรมีรายการแนวๆนี้เยอะๆเพิ่มตรรกะ ความรู้และรอยหยักในสมองของคนไทยให้มากขึ้น ไม่ถูกซ้ำรอยในอดีตซ้ำแล้วซ้ำอีกเช่นนี้ต่อไป เราควรจะเพิ่มและสร้างทางเลือกรับข้อมูลและอัพเกรดตัวเองได้หลากหลายช่องทาง หลากหลายวิธีมากขึ้นครับ

 47. ชาญวุฒิ หวานสนิท

  ชอบมากเลยครับช่องนี้ เป็นช่องที่educateคนดูได้ดีมากๆ ผมชอบมากเลยตั้งแต่EP.1และติดตามมาทุกEPเลย ชอบมากๆ เป็นการเปิดโลกทัศน์และจุดที่สังคมไทยพยายามปกปิดไม่ให้รู้ทั้งๆที่หลายๆอย่างที่ถูกปกปิดมันค่อนข้างจะเกี่ยวข้องกับเจ้าตัวทั้งสิ้น แต่ก็ไม่รู้ทำไมที่ต้องปิด ไม่ให้รู้ หรือต้องให้เสียเวลาชีวิตไปฟรีๆกับค่านิยมที่ผิดๆของสังคมสมัยก่อนซึ่งมันควรจะตายไปได้แล้ว เป็นช่องที่ให้ความรู้มากๆนะครับ ชอบมากเลยช่องในดวงใจเลย

 48. sterben _4

  เป็นรายการที่ดีจริงๆ

 49. ความสงบ

  รายการดีมากๆเลยค่ะ เปิดโลกทางความคิดดีมากๆ

 50. sterben _4

  พี่ลูกกอล์ฟเจ๋งมากจริงๆ รักพี่มากเเบบจริงๆ

 51. sterben _4

  ฟังพวกพี่เเล้วมีความหวัง มากๆที่อยากให้ประเทศเปลื่ยนเเปลงไปในทางที่ดี

 52. Jitrada Weerasintuwut

  ชอบพี่จิ๊บมาก เราเลือกจะรักใครก็ได้

 53. Ming i

  รุ่นเรา (จบมอปลายมาแค่ 2 ปี) ยังมีการเปิดวิดีโอทำแท้งให้ดูเลยค่ะ เห้อ

 54. Ming i

  อยากให้แนะนำแขกรับเชิญก่อนด้วยอ่ะค่ะ เหมือนเทปแรก

 55. Nin [Cypher NX]

  ถ้าเรามองข้ามผ่านรูปลักษณ์ภายนอกกันได้จะดีมากเลย ไม่สำคัญหรอกว่าภายนอกคุณจะเป็นยังไง ยังไงทุกคนก็เป็นคนเหมือนกัน ขอเพียงแค่เราไม่ใช้สิทธิ์ของตัวมากเกินไปจนไปก้าวก่ายสิทธิ์คนอื่นก็พอ อย่างเช่นคนที่บูลลี่คนอื่นก็อย่าไปเสือกเรื่องของเขา เขาจะทำอะไรก็เป็นสิทธิ์ของเขา ในอีกมุมหนึ่งคน LGBTQ+ ก็ไม่ควรเรียกร้องอะไรที่ไปก้าวก่ายสิทธิ์คนอื่นเหมือนกัน ในอเมริกามีเคสนึงที่คู่รักเพศเดียวกันไปร้านทำเค้กเพื่อสั่งเค้กแต่งงาน แต่เจ้าของร้านนับถือศาสนาที่ไม่สนับสนุนทางนี้ เขาเลยไม่ทำให้และเขาก็ยินดีให้บริการด้วย แต่คู่รักคู่นี้กลับไม่พอใจและยื่นฟ้องร้านเค้กนั้น ทั้งๆ ที่เขามีสิทธิ์ที่จะนับถือศาสนาอะไรก็ได้ และแน่นอนว่าศาลยุติธรรมพอที่จะช่วยเขาได้ เรื่องนี้ไม่ต่างอะไรกับเราไปบังคับชาวมุสลิมให้กินหมูเลย ถ้าไม่กินก็ฟ้องเขาซะงั้น แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรื่องนี้กลายเป็นกฎหมายขึ้นมาละว่าต้องให้บริการ "ทุกคน" อย่างเท่าเทียม ถ้าไม่ทำก็ปิดร้านไป แบบนี้มันไม่เท่าเทียมจริงๆ หรอกจ้า ผมอยากเตือนมากกว่าตอนนี้ LGBTQ+ กำลังเป็นที่จับตามองอยู่และมีคนคอยสนับสนุนคุณอยู่มาก แต่คุณอย่าลืมว่าเราทุกคนเป็นคนเหมือนกัน และถ้าคุณเรียกร้องอะไรแล้ว คุณต้องให้เกียรติเพื่อนมนุษย์คนอื่นด้วยเหมือนกันครับ ผมยอมรับเลยว่าผมมีเพื่อนเป็นตุ๊ดตลอด (ขออภัยหากใช้ term ที่ล้าสมัยหรือไม่ถูกต้องนะครับ) และเขาก็ดีกับผมมาก มีคนนึงที่ผมสนิทมากและถ้าไม่ได้เขา ผมก็คงเรียนไม่จบเลยแหละ แต่อีกมุมนึงผมก็เจอตุ๊ดอีกคนที่แต่ก่อนเคยคุยกันดีๆ แต่เดี๋ยวนี้เขามาทางนี้เยอะ ผมเลยเข้าไปแสดงความคิดเห็นบางเรื่องที่มันไม่ถูกต้องจริงๆ แต่เขาก็ไม่สนใจ อารมณ์แบบเรื่องของมึง "พวกคุณต้องยอมรับเรา แต่เราจะไม่ยอมรับพวกคุณก็ได้" นี่คือ attitude ที่ผมเกลียดที่สุดไม่ว่าจะมาจากคนกลุ่มไหนก็ตาม คำว่า pride มันแปลได้ทั้งแง่บวกและแง่ลบ แง่บวกคือภาคภูมิใจ แง่ลบคือหยิ่งยโสและเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง อะไรประมาณนั้นครับ

 56. Ming i

  บ้านพี่เขื่อนดีมากเลยค่ะ 👍

 57. บิ๊ก บิ๊ก

  รายการโครตดี

 58. tutor _ of _ artist

  Conservative = ......

  1. tutor _ of _ artist

   Issue

 59. Koid Suwanmanee

  ตอนเด็กเมื่อก่อนคือสายตาสั้นเเล้วใส่เเว่น... โดนเรียกว่าไอเเว่นตลอด เเล้วในห้องเรียนก็จะโดนครูเรียกตลอดให้ทำโจทย์​ ทำให้ต้องถอดเเว่นเรียนทั้งๆที่มองไม่เห็น จะใส่เฉพาะ​ตอนสอบ เลยทำให้สายตายิ่ง​สั้นเรื่อยๆจนตอนนี้ไม่สามารถขาดเเว่นได้เเล้ว เมื่อก่อนทำให้ขาดความมั่นใจทุกอย่างเพราะจะกลายเป็นคนแปลกเพราะใส่เเว่น เมื่อก่อนตอนเด็กไม่ค่อยมีคนใส่เเว่นกันเราเลยกลายเป็นคนแปลกไปเลย😭

 60. Sornsawan Chimklin (เบลลล์)

  ชอบคอนเทนแบบนี้มากค่ะ รายการสะท้อนสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมและส่วนตัวหวังว่าสังคมจะเปิดกว้างมากขึ้น

 61. Filmza เกมเมอร์

  สุดยอดเลยค่ะ ชอบมาก

 62. siraphop43

  ผมชอบตอนน้องโฟกัส อ้วนนะ ดูเหมือน เถ้าแก่เนี้ย ดี

 63. siraphop43

  อารมณ์แบบ ชาวบ้านมาฟัง แต่ดันพูดราชาศัทพ์ vulnerable โรค = เสี่ยง โรค คุย generalized = คุยทั่วไป exposure เรื่อง sex = ติดเชื้อจากเรื่องเซ็ก นี่แค่ สามนาทีแรก กุว่าน้าเน็ค ก็ไม่รู้ แต่ไม่ใช่รายการแกไง เหมือนจะได้ความรู้นะ แต่ต้องมางงเพราะศัทพ์ บางคำมันไม่รู้จริง ๆ มีแกคุยไทยคนเดียว ไม่เข้าพวก

 64. v g

  ลองจัดเป็นภาษาอังกฤษล้วนบ้างสิ อยากรู้มีใครอ้ำอึ้งบ้าง 5555

 65. Ningnuan1108

  ความคิดคนซึมเศร้าคือจริงมาก เรารู้สึกว่าการใช้ชีวิตมันเหนื่อยมันยาก ทำไมถึงไม่เจ้าใจไม่แม้แต่รับฟังเรา สิ่งที่เราทำไปมันแน่ขนาดนั้นเลยหรอ ทุกวันก่อนนอนอยากหลับไม่ตื่น พอตื่นก็ร้องไห้ว่าทำไมฟ้าถึงไม่เอาเรากลับไปซักที ไหว้พระว่าทำไมเรายังต้องอยู่ตรงนี้

 66. พราวซ่าบ้าพลัง2 Power

  ตรรกะวิบัติทุกคนเลย

 67. พราวซ่าบ้าพลัง2 Power

  ดูรู้เลยจัดฉากกัน

 68. Rawi Wan

  อยากให้ช่วยเพิ่มคำแนะนำว่าบุคคลในวงสนทนานั้นๆ เป็นใคร มีความเกี่ยวข้องกับหัวข้อในแต่ละครั้งอย่างไร ในฐานะผู้ชม ก็อยากจะรู้จักคนที่เรากำลังรับชมอยู่ค่ะ

 69. J P

  คือชอบดูรายการนี้มากอะ คือเค้ากล้าพูดในหลายเรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่กล้าพูด หรือพูดไม่ได้อะ เราเป็นคนนึงที่คนที่บ้านเราไม่ค่อยยอมรับเรื่องเพศซักเท่าไหร่ ก็เลยรู้สึกว่าก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังเป็นแบบเรา และก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ยอมรับกับเรื่องนี้ แต่เรารู้สึกปกติมากที่จะพูดเรื่องนี้อะ แต่พอเราไปพูดกับเพื่อนเรื่องนี้ เราก็ดูเป็นคนที่แมนไปเลย คือเราไม่รู้ว่าเค้ามองเรายังไง แต่เค้าปฏิบัติกับเราแบบผู้หญิงที่แมนๆอะ แล้วเราไม่ได้รู้สึกว่าเราอยากที่จะได้รับการปฏิบัติแบบนี้อะ แต่เค้าก็ยังไม่เปิดรับเรากับการพูดเรื่องนี้ซักเท่าไหร่ เค้าบอกว่าพูดได้ แต่ก็ทำหน้าแบบไม่เห็นด้วยอะ แล้วก็พูดแบบ เปลี่ยนเรื่องคุยดีมั้ยอะไรงี้ เราก็เลยไม่ค่อยที่จะเข้าใจ คำว่า พูดมาเลย รับฟังเสมอ แต่ก็รับไม่ได้อะ

 70. ทอม ไม่ชอบกินหนู

  คือโครตดีอะโครตดีจัดๆๆ ทำต่อไปเรื่อยๆนะคะเพื่อความรู้ที่เราไม่รู้ให้มันเข้าถึง หนูขอบคุณมากค่ะ

 71. Atippon Boonjaras

  "ฉันเกิดทันรายกายถกถาม"

 72. Tcc.29 Channel

  ถ้าจารเรตมาคงน่าสนใจมากอะ

 73. Zomporr Su

  สิ่งหนึ่งที่ตอนนี้เป็นค่านิยมความสวยของคนส่วนใหญ่ คือ รูปหน้าวีเชฟ แต่รูปหน้าแต่ละคนมีหลายแบบ เราเป็นหนึ่งในคนที่ไม่มีรูปหน้าที่เป็นที่นิยม หรือ พูดอีกอย่างก็ได้ว่า รูปหน้าเหลี่ยม ตั้งแต่เล็กจนโต มักมีคำล้อเลียนเสมอ พ่อมึงเป็นทักษิณเหรอวะ อิเหลี่ยม ที่บ้านเคี้ยวข้าวเหนียวเยอะเหรอ เธอเป็นคางทูมรึเปล่า จนกระทั่งเข้ามหาลัยก็พยายามปล่อยผมตลอด ไม่ทำทรงอื่น แต่ด้วยกฏของคณะที่ต้องรับน้อง ทุกคนต้องเปียผมและใส่เจล ห้ามผมเด้งออกมาซักเส้น ทำให้รูปหน้าเด่นชัด ทุกคนบอกว่ากลับไปปล่อยผมเถอะจะสวยกว่านี้ บ้างก็บอกให้ไปตัดกราม ทุกคนมีปัญหากับหน้าเรามากๆๆๆ รวมไปถึงครอบครัว เวลาเรากลับไปเล่าให้ฟัง เขาก็มักจะพูดว่า ทำงาน เก็บเงิน ละไปเหลากรามนะ คือ รู้สึกเกลียดหน้าตัวเองมากตั้งแต่เด็ก เคยทุบหน้า ตบหน้าตัวเอง เพราะเกลียดมากๆไหม รูปที่ถ่ายไว้ตอนเด็ก เราใช้ปากกาดำฝนทับที่กรามตลอด จนเราโตขึ้น มีการคิดวิเคราะห์มากขึ้น สื่อต่างๆที่เราเสพย์ มันทำให้เรามั่นใจในตัวเองระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่สามารถพูดได้เต็มปาก ว่า มั่นใจ ทุกวันนี้มีอยากตัดผมสั้นๆแบบผู้ชาย ไม่ก็สกรีนเฮดไปเลย เพราะ ที่บ้านก็ยังคงบอก ไว้ผมยาวสวยกว่าผมสั้นตลก ไม่น่าจะรอด แม่กระทั่งแฟนยังพูดว่า ผู้หญิงอะต้องผมยาว ถึงจะสวย (แต่เวลาเรามัดผม เขาชอบนะ บอกหน้าเธอสวย ดูไม่ซ้ำใคร)......นี้ก็เลยอยากทลายกรอบตัวเองมากๆ แต่ก็ไม่กล้าที่จะตัดผมแบบนั้นซักที5555

 74. Sam Issara

  ถูกต้องเลยที่ว่า เรื่องเซ็กซ์ที่คุณๆ พูดถึงเป็นเรื่องเฉพาะกลุ่ม ชนชั้น เพราะศัพท์/ภาษา ที่พวกคุณใช้ คนทั่วไปเชื่อว่ามากกว่า 50% ฟังไม่รู้เรื่อง

 75. aomam peebaa

  ชอบความคิดเห็นของเขื่อนมากๆ

 76. Naisho ButU

  ชอบรายการนี้มากเลยค่ะ เป็นอีกเรื่องที่ดีมากๆ เเขกผู้ร่วมรายการก็ดี มีเรื่องที่ไม่รู้เยอะอีกเเล้วช่วยให้เข้าใจบางเรื่องได้มากขึ้นด้วย ชอบในการใช้ศัพท์ภาษาอังกฤษด้วยค่ะบางคำเราไม่รู้จักก็ได้รู้ความหมายเพิ่มขึ้น รอคลิปตอนต่อไปนะคะ

 77. Lylar D

  ดีมากๆเลยค่ะ อยากให้พ่อแม่ได้ฟัง

 78. Om Martliam

  ชอบหมอเต้พูดชัดเจน ใช้คำตรงไปตรงมา คำธรรมดาๆ ทำให้รู้สึกจริงๆว่า เราควรเปิดหน้าคุยกันแบบนี้

 79. Savita Leelaburanapong

  ได้อย่างมากคงแค่คนที่ป่วยจริงๆ ถ้าคนปกติทำได้ ความคิดเรา คนที่คิดจะตายส่วนใหญ่จะเป็นปัญญาชน คนไม่ดีหรือเห็นแก่ตัวไม่น่าทำ

 80. chuleeporn koonon

  ทำไมไ่ด้หรอกค่ะ ก็ยังเอาความสวย ความหล่อ ความผอม ความดูดีมาก่อนอยู่ดีค่ะ