ช่องข่าวการเมือง การทหาร และเทคโนโลยี่

 • 30
 • 167 410 825

ความคิดเห็น

 1. คิมจองอิล ผู้นําสูงสุด

  ต่อไปก็คงเป็นพวกยิว..555

 2. กิพรี ซีแต

  เห็นข่าวแบบนี้หลายปีแล้ว สงครามน้ำลาย

 3. Ji - Pa - Ta

  หวังลึกๆให้มีทหารตุรกีตาย จะได้ดูเหมือนว่าไม่ไว้หน้าอย่างที่พูดยังไงละ แต่แปลกโจมตีรุนแรงขนาดนั้น ไม่มีทหารตุรกีตาย แปลกจริงไ

 4. Sombuttt47 Ch

  ติ่งจีนชัดๆๆๆ ก่อนนี้ไม่มีคอมผิวเตอร์ เขาคิดมาได้ น้ำมันก็มีทั่วโลก ณ.เขาเลิกใช้น้ำมัน แร่ไม่ใช่ปัญหาหรอก คนนักคิด มันไม่ใช่หรอก มันมียังหาไม่เจอ ทำไมน้ำมันมีทั่วโลก เป็นต้น

 5. ไยนะ มามะ

  ทาเขาเอาจริง แลกแน่ๆ

 6. Preeda Kdd

  คำพูดตอนท้ายระวังจะเข้าตัวนะครับ

 7. Kaowkaprow Kaidow

  .... เล่นของหนักเป็นลูกระนาดแบบนี้​ แม้อยู่ใกล้ในระยะรัสมี​ไม่เกิน 3​ กิโลเมตร​ หู​ ตา​ ลำไส้​ และ​ ระบบประสาท​ คงได้กระเทือน​ ปั่นป่วน​ไปหมด​ สงสัย​ ขรี้​ เยี่ยว​ แตกไปตาม​ ๆ​ กัน... 🥶🥶🥶🥶🥶🥶🥶🥶🥶🥶🥶🥶🥶🥶🥶

 8. บันเทิง ดวงสินธ์ุ

  เราได้โอกาศอัดเขมรแบบหนักๆ

 9. ธวัชชัย รณรงค์

  จะรบกันเพื่อ

 10. ประเทศกูมี มหาเศรษฐี

  ประเทศไทยก็เข้าร่วมโครงการนี้กับฟิลิปปินส์ ที่จะเอาขีปนาวุธบาร์มอสBarhmos ติดตั้งในเรือรบพิฆาตฟิลิปปินส์ และไทยก็จะใช้เรือหลวงกระบี่เข้าร่วม😆

 11. สิทธิเวท เพญนวลออง

  ทำเขื่อนในไทยด้วยครับ ให้ใหญ่กว่าจีน ช่วงน้ำหลาก ก็ไม่ต้องปล่อยให้จีน น้ำท่วมบ้างครับ เชื่อผม

 12. Preeda Kdd

  สง่มาเลยใครจะยึดไม่ได้อย่ายอมจีนเคยตัว

 13. คuดี ที่แสulลว

  อิสราเอล เขารบเพื่อชาติและดินแดนของเขาด้วยความกล้าหาญ ไม่เหมือนชาติใหญ่ๆรบเพื่อผลประโยชน์ ทรัพยากรของคู่ต่อสู้..

 14. yannaing yannaing

  ฟังเพื่อบันเทิง อย่าไปจริงจังครับ ไม่สหรัสหรือรัสเซีย อาวุฒิ มันก็ทันๆกันนั่นแหละ นักวิทยาศาสตร์ ของเมกา ก็มีหลายๆชาติ เป็นหัวกะทิ รัสเซียก็เช่นกัน คนเยอรมัน คน โซเวียตก็โอนเป็นประชาชน มหาอำนาจหมด พูดง่ายๆซื้อตัวกัน หมด อย่างไอสไตล์ ไม่คิดสูตรระเบิดได้คนเดียว ก็นักวิท เยอรมัน เช่นกัน .....ไปล่ะต้องไปกินยาก่อน5555 เออแล้ว ลุงบ้านเราเมื่อไหร่มันจะลาออกครับ

 15. มิสเตอร์ วินวิน

  ซื้ออาวุธจีน​ เพราะจีนรุกราน

 16. Solose Chai

  โอเคร..รับปากเดี๋ยวคุยให้...เราจะทำตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นานนนนนน

 17. Naret Maethasith

  กูไม่เชื่อและไม่ให้ราคาเป็นเรื่องโกหกทั้งนั้น

 18. ชิวิต ต้องสู้

  ตอนสงครามโลกครั้งที่สอง อเมริกาเคลื่อนทัพมาเอาคืนญี่ปุ่น ตอนนั้นจีนยังเป็นแค่ทารกที่โดนญี่ปุ่นตบ ถ้าไม่ได้อเมริกามาบุกญี่ปุ่น จีนอาจจะสูญพันธุ์ พอตอนนี้จีนเริ่มลืมตาอ้าปากได้ ก็เริ่มซ่าล่ะ 555

 19. Som Pho

  send theme all to hell

 20. Hua Wei4683

  อเมริกา​ต่างหากครับ​แอด​

 21. FC บินลาเดน

  ไก่ง่วงกับไก่ป่า โดนรับประทาน 🤣🤣

 22. Ritdech Pulayako

  ใครเอาจีนก้อไปอยู่จีน เอาเปรียบเกิด เห็นธงชาติจีนเเล้ว เอามา.....

 23. อาเฟ่ย ธรรมรงค์

  คนละที นะน้อง พี่อดทนได้ประมาณหนึ่ง ถึงคราว พี่จะ ไม่ทนน้อง (จีฮาส) แลัวล่ะ ก็รับเอา ของฝาก จากพี่ไปแล้ว กัน นะจ๊ะ เพื่อนตูรกี ก็เหมิอนกันไม่ควรล้ำ เส้นกันเกินไปนะ ดูแลลูกน้อง ด้วย เดี๋ยวของทีให้ลูกน้องไป จะเสียหายหมด ไร้ราคาเลยล่ะ

 24. คม หญ้าคา ปลายด้ามขวาน

  จีนมันดอดขายอาวุธ.ให้หมดแระ..มาไทยตัวนี้ดี.ไปพม่าตัวนี้น่าสน.มาลาว.บอกเฮ้ยซื้อตัวนี้ยันเขมร.ไปเขมร.ซื้อตัวนี้อั่วแถมให้อีก.ไปยันไทย.555./จีนบอกรวยๆๆกินทั้งขึ้นทั้งลอ่ง

 25. Weera Kiawpoungngoen

  พม่่ารีบสั่งเรือดำน้ำเลย.............555555555555555555555555555555555มั่ว เพื่อหาแพะ ไทยสั่งเหี้ยไรไม่ได้เลย เพราะจีนรึ

 26. Boun Lieng

  นกสองหัว

 27. Chaiwat Meesuk

  ทำไมต้องมารบกันแถวบ้านกูวะ บอกตรงๆพวกที่สนับสนุนอเมริกาเข้ามาก่อสงคราม พอเกิดขึ้นจริงไทยถูกดึงเข้าร่วมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน

 28. เคียว จัง

  ผมว่าไปๆมาๆจะหนักไปเรื่อยนะครับ

 29. Prabpai Khunmana

  ถ้าจีนไม่ถอย สงสัยได้ยิงกันแน่

 30. สาธิต สาติพิฐกุล

  ก็แข้มาเทียวเลยมาไทยด้วยนะ

 31. kob kob

  ไม่รู้ว่าใครคุกคามใคร ต่างคนต่างคุกตาม

 32. อนิรุธ หมัดหมัน

  กันมันไม่มีทางที่จะเอาเจ๊กลงได้ถ้ารุมมีคนเปิดทีก้น่าสงครามโลก

 33. Harry Boy

  ช่องนี่เป็นช่องเกรียดจีนและอวยเมกาสุดๆเอามาจากไหนข่าวเนี่ยบอกหน่อยสิหาแดกชัดๆเหมืนพี่เมกา

 34. Preecha M.

  รัสเซีย เยี่ยม ! ! !

 35. วัน สิ้นโลก

  มันต้องมี ไอ้ตัว กระตุ้นยอดขาย ไปเปิด กรงเสือ ออกมาอาละวาด..

 36. SawNay Lin

  ไอ้พวก จีน รัสเซีย นี้แย่จริงๆ

 37. Do you belive

  ยาเสพย์ติดทั่วโลกของ ดอลลาร์💸💰ละยูโร💶และการสร้งโจรไอซิสทั่วโลก ทำให้ชาวโลกต้องเพิ่มอาวุธ เหมือนชาวเมืองในประเทศอเมริกา 50BMG and AR-15. AR-17. กันลับๆ

 38. Hggd Dffv

  ต่อเองจะได้พัฒนาองค์ความรู้ของเราเพิ่มขึ้นด้วยประหยัดงบประมาณได้ด้วย แต่เราควรจะจัดหางบประมาณมาต่อเรือพิฆาตแบบถ่ายทอดเทคโนโลยี่มาต่อเองภายในประเทศของเรา จะมีประโยชน์กับเรายิ่งขึ้นอีกขั้นเลยล่ะ เรือคอร์เวตโปรเจค21631ก็น่าสนใจใช่น้อยเหมือนกัน เราต้องพัฒนาต่อเรือรบใช้เองให้ได้หลายๆแบบจะได้พึ่งพาตัวเองได้ ตอนนี้ที่เราต่อเองก็มีเรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่ง เรือตรวจการณ์ไกลฝั่ง เรือตรวจการณ์ปืน เรือฟริเกตยังไม่ได้ลงมือต่อเองรองบประมาณอยู่ เรือพิฆาตก็ยังไม่มีโปรเจค เรือคอร์เวตก็ยังไม่มีโปรเจค เรือดำน้ำขนาดเล็กใช้เทคโนโลยี่ของอังกฤษเริ่มโครงการไปแล้วชาละวัลไม่รู้คืบหน้าไปถึงขั้นไหนแล้ว

 39. Kit Ti

  พี่สียิงพร้อมกัน สักประมาณ 100 กว่าลูก มันต้องโดนบ้างละน่า 555

 40. Harry Boy

  หมาหมู่ลงเดี่ยวไม่ได้พี่เมกาเรา😂😂😂😂

 41. SawNay Lin

  จีนนี้เป็นประหาขอโลกจริงๆ

 42. สวยเจริญ 2.นะครับ

  เดี๋ยวนี้มนิลามีเงินมาซื้อของดีๆของแพงใช้เองแล้วดีใจด้วยครับ

 43. Tainchai Yang

  ตัว​ปัญหา​ ทัว​โลก​ คือ​ อเมริกา​ นั้นแหละ​ สร้าง​ปัญหา​ให้​ทั้วโลก​ ไม่​รู้​จัก​จบ​ตลอด​การ​

 44. SawNay Lin

  ผมว่า จีนนี้เป็นประหาขอโลกวะ

 45. รักแมว Channel

  เดี๋ยว​เครื่อง​บิน​ อิสราเอล​ ไม่นานเดี๋ยว​โดนแน่​ เตือน​หลายรอบแล้ว

 46. kongprab chettha

  ตอนที่มันจนก็ไม่มีอะไร.พอมันรวยขึ้นมันก็จะเอาที่โน้นที่นี่เห็นแก่ตัวชัดๆ.มันห่าวไม่กลัวใคร.คนเดียวจะเก่งได้สักกี่นำ.หนำซำมันจะยึดเอาทุกประเทศที่เป็นหนี้มันระยำจริงๆพับผ่า

 47. kittsak khongchaem

  😷😷😷😷😷😷😷😷😷😷😷😷

 48. kittsak khongchaem

  😷😷😷😷😷😷😷😷😷😷😷😷😷

 49. Paiboon C

  หาเรื่องทำศึกกับจีนมีแต่เสียหาย เอาจีนมาเป็นพันธมิตรการค้า(จ้อเซ็งลี้) มีแต่รวยกับรวย ประชาชนได้ดิบได้ดีทั้งสองฝ่าย นับถือหัวใจชาวเยอรมันที่มีสติปัญญาเฉียบแหลมมาก

 50. Phai 007

  💪🇷🇺😂🤭

 51. ธนกฤต อวยพร

  เดะเยอรมันส่งเรืออูไปละกัน ถือว่า เป็นเรือรบแนววินเทจหน่อย

 52. annnue annnueeurn

  สงครามกับผลประโยชน์ มันซับซ้อนหลายชั้นเกินคนประชาชนธรรมดาจะเข้าใจได้ แต่จริงๆ เข้าใจไม่ยาก สรุปคือ ผลประโยชน์และการถ่วงดุลย์ ซึ่งกันและกัน เอสสี่ร้อย ดีและใช้งานได้จริง แค่รอเวลาที่เหมาะ เท่านั้น ก็เหมือนแพ็คสาม ที่ซาอุ ใช้สอยสิ่งที่ไม่คุ้มค่า แค่นั้น พอใช้สอยเสร็จ เพิ่งรู้ตัวว่าเอาเงินไปละลาย จึงเปิดการขอรับบริจาคและเรี่ยไรเงินมาซื้อใหม่ ไอ้หย่าาาา มันมีไว้ใช้สอยนุ้คหรืออะไรที่คู่ควรเว้ยยยย ไม่ใช่ไว้สอยขยะ

 53. kone Vonezaiy

  ฟีลิบปีมันนก2หวย่าเชื่อมัน

 54. อาเชษฐ์ คาเนชั่น

  สมฉายาจิงๆโว้ย..โหดสัสรัสเซียเนี่ยะตุรกีกลายเป็นเหมือนมะเขือยาวที่ถูกเผาแล้วอ่ะ😂😂😂

 55. kone Vonezaiy

  กอยอมอาเชืยนพากันโง่ไปตามๆจีน

 56. Sd Rr

  ไอ้กันอันธพาล

 57. somchai60 pungcharoenkul

  ประเทศพวกนี้มาขยายฮานิคม ถ้าจีนหยากได้เครื่องบินยุคที่7 มาขอได้เลยฟรี ประเทศอื่น5000ล้านUS ราคาขึ้นๆ

 58. อภิเดช บุญสงค์

  ไม่รู้ฝั่งไหนเป็นฝั่งไหน

 59. Sit Phukaokway

  ไทยก็กำลังถูกเสี้ยมเดี๋ยวก็แตกเป็นเสี่ยงแล้วมหาอำนาจก็จะเข้ามาแบ่งกันเหมือนชีเรีย

 60. อภิเดช บุญสงค์

  ดูธงชาติในขีปนาวุธแล้วกำกวม

 61. วอชิงตัน โพสต์

  ใช่เพราะจีนมันกร่าง แม่งอ้างประวัติศาสตร์ได้อย่างไร หากประเทศอื่นอ้างแล้วไม่วุ่นวายตายห่าซิ

 62. Chanaya Pimpet

  ฟางเส้นสุดท้ายของท่านปู ซ่านักจัดเห็ดยักษ์เข้าไปหนึ่งดอก

 63. Sky Mountain

  ตุรกีชอบอวดเก่ง โดนซะบ้าง

 64. เพ็ญชาติ แสงไกร

  ลุงปูสุดยอดจริงๆๆ

 65. tana puntamoar

  เพราะจีน หรอ เขียนโง่ไปไหม ประเทศทาง ยุโรปไม่เปิดโอกาศให้ใครแซงหน้า ในทุกมิติ ยึดกิจการ ระงับ บังคับให้ขาย เหล่านี้นำพาให้เกิดสงคราม หรือ เราต้องก้มหัวให้ยุโรปเสมอไป เพื่อแลกกับความสงบหรอ บอกใ้ห้จับ จีนเคยออกรบเพื่อเอกราชของประเทศเรา ล้วนๆ (สงครามสั่งสอน) ลองไปหาดู อเมริกา ทำร้ายเรามากมาย ความจำสั้นหรอ สงครามเวียดนาม สงครามเกาหลี เรา รบเพื่ออเมริกามาพอแล้วมั้ง

 66. วรรณา มะหะหมัด

  ชายใหนผลิตโดรนสังหารได้เยอะเหมึอนมีทหารบนท้องฟ้าเยอะครับ

 67. ตนชน คิดต่าง

  เรียบร้อยโรงเรียนจีน

 68. ลูกเนียงเพาะ สะตอดอง

  #สงครามเย็นยุคใหม่ 👇👇👇👇👇👇👇 🇹🇭#ไทยเราต้องมีเรือดำน้ำ_มีไว้_ไทยเราไม่ต้องออกไปรบ🇹🇭 ...แม้ว่ากองทัพเรือไทยจะมีเรือผิวน้ำและอากาศยาน ในการสกัดกั้นการรุกรานทางทะเลอยู่แล้ว แต่การประกอบกำลังทางเรือที่สมบูรณ์จะต้องมีครบทั้ง 3 มิติ เพราะในมิติใต้น้ำ ต้องใช้เรือดำน้ำในการปราบเรือดำน้ำด้วยกัน สำหรับยามปกติ เรือดำน้ำจะทำหน้าที่ป้องปรามไม่ให้เรือใดๆ ที่เป็นฝ่ายตรงข้ามคิดเข้ามารุกรานประเทศไทย เปรียบเสมือนเป็นรั้วให้กับประเทศ เรือดำน้ำจึงเปรียบเสมือนกองกำลังใต้น้ำที่จะสร้างความน่าเกรงขามให้กับประเทศไทย ในแง่ความเหมาะสมทางภูมิศาสตร์ นั้นประเทศไทยมีแผ่นดินติดกับทะเล 2 ด้าน คือ ด้านตะวันตกเป็นทะเลอันดามันและช่องแคบมะละกา ส่วนด้านตะวันออกเป็นอ่าวไทย มีพื้นที่ทางทะเลประมาณ 320,000 ตารางกิโลเมตร มีความลึกเฉลี่ยที่ประมาณ 50 เมตร ความลึกที่สุดอยู่บริเวณกลางอ่าว ประมาณ 85 เมตร ความใสของน้ำสามารถเห็นได้ลึกสุดไม่เกิน 16 เมตร จากพื้นที่ที่มีบริเวณกว้างและสภาพแวดล้อมที่สนับสนุนการซ่อนพรางของเรือดำน้ำ ทำให้การค้นหาเรือดำน้ำด้วยสายตาจากบริเวณผิวน้ำ หรืออากาศยาน เป็นไปด้วยความยากลำบาก เรือดำน้ำจึงสามารถเข้ามาปฏิบัติการในอ่าวไทยได้ครอบคลุมพื้นที่เป้าหมายที่จำเป็นต่อการพิทักษ์ปกป้องอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ...ในอดีตช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เรือดำน้ำ USS Sealion ของกองทัพเรือสหรัฐฯ เคยเข้ามาจมเรือหลวงสมุย ขณะกำลังลำเลียงน้ำมันจากสิงคโปร์บริเวณอ่าวไทยตอนใต้ ส่วนในปัจจุบันเรือดำน้ำนิวเคลียร์ของกองทัพเรือสหรัฐซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าในอดีตมาก ก็เข้ามาฝึกกับกองทัพเรือในอ่าวไทยเป็นประจำ โดยสามารถปฏิบัติการใต้น้ำในอ่าวไทยได้โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ...ทั้งนี้ เรือดำน้ำยุคใหม่ จะมีอุปกรณ์การเดินเรือที่ทันสมัย มีระบบรักษาความลึกขณะดำน้ำโดยอัตโนมัติที่มีความเที่ยงตรงสูง ดังนั้นการปฏิบัติการในเขตน้ำตื้นถือเป็นเรื่องปกติของเรือดำน้ำ เพราะในบางภารกิจเรือดำน้ำจำเป็นต้องเข้าใกล้ฝั่งมาก ในอ่าวไทยมีน้ำลึกเฉลี่ย 50 เมตร จึงไม่ใช่อุปสรรคในการปฏิบัติการของเรือดำน้ำปัจจุบัน และการมองเห็นจากเครื่องบินเมื่อเรือดำน้ำดำลึกกว่า 20 เมตรก็ไม่สามารถมองเห็นได้ จากเหตุผลความจำเป็นที่กล่าวมาทั้งหมดดังที่กล่าวมาแล้วนั้น จะเห็นได้ว่าการจัดหาเรือดำน้ำเข้าประจำการในกองทัพเรือ มีความจำเป็น ในการปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมาย เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ด้วยการเพิ่มศักยภาพของกำลังทางเรือของกองทัพเรือให้ทัดเทียมประเทศเพื่อนบ้าน และรักษาดุลกำลังทางเรือในภูมิภาคให้มีความสมดุล ซึ่งนับว่ามีความคุ้มค่าอย่างยิ่ง เมื่อเทียบกับผลประโยชน์และความมั่นคงของชาติ🇹🇭 ...ประเทศไทยมีการนำเข้า-ส่งออก สินค้าทางทะเลสูงถึงร้อยละ 95 มีเรือสินค้าผ่านเข้าออกอ่าวไทยปีละประมาณ 15,000 ลำ โดย อ่าวไทย ถือเป็นหนึ่งในเส้นทางคมนาคม ที่มีการนำเข้า-ส่งออกสินค้าที่สำคัญที่เชื่อมทวีปยุโรป เอเชีย และอเมริกา เข้าไว้ด้วยกัน โดยผ่านทางช่องแคบมะละกา ซึ่งหากเกิดปัญหาการปิดล้อมพื้นที่หรือข้อพิพาททางทะเลไม่ว่าที่ใด ย่อมส่งผลกระทบต่อการคมนาคมทางทะเลโดยตรง ทำให้เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างมาก .....ทั้งนี้อ่าวไทย เป็นพื้นที่ มีความเสี่ยงสูงทางด้านภูมิศาสตร์ในการที่จะถูกปิดอ่าวหรือขัดขวางการใช้เส้นทางเดินเรือ เนื่องจากปากอ่าวมีความกว้างประมาณ 200 ไมล์ทะเล หรือ 400 กิโลเมตร หากเกิดกรณีพิพาทหรือความขัดแย้งกับต่างประเทศขึ้น การถูก ปิดอ่าวจะทำให้การขนส่งทางทะเลสายนี้หยุดชะงักทันที ส่งผลให้เศรษฐกิจเกิดความเสียหาย อย่างไม่สามารถประเมินค่าได้ ...........................................

 69. Vong Malakaen

  สวัสดีครับทุกท่านครับผม

 70. Vong Malakaen

  สวัสดีครับทุกท่านครับผม

 71. วรรณา มะหะหมัด

  ถึงเวลาแล้วเพราะมนุษย็เดินบนดวงจันทร์แล้วสุดปลายทางแล้วครับ

 72. รักชาติ หงษ์แสง

  ชอบแบบนี้ ไฟยิ่งใหญ่ยิ่งสวยงาม นิวเคลียร์ที่ใกล้หมดอายุนะใส่เข้าไปด้วย ความมืดมันจะได้สว่างขึ้น🚀🚀🚀✴️✴️✴️✴️✴️✴️✴️✴️✴️✴️

 73. sakol hanabishi

  ถ้าบรามอสดีจริงไทยเราซื้อกี่ลูกที่จะได้ลิขสิทธิ์มาผลิตเองยิงได้300กิโลก็โอเคนะ

 74. Vong Malakaen

  สวัสดีครับทุกท่านครับ

 75. แสน นาคราช

  ไม่รบกันซ่ะที.ดีแต่ขู่ๆกันโํํ่ธ่

 76. ZEXION

  ผมไม่อยากจะเชื่อเลย ว่ามันบินได้เพราะดู ทรงไม่หน้าขึ้น สุดยอดจริง อเมกานี้

 77. wave wave

  ไม่ต้องเอาน้ำเย็นๆมารอกันแล้ว ยิงอย่างเดียว เบื่อ

 78. Tavarrit Prommakorn

  ราคาคุยเกิน

 79. somchai60 pungcharoenkul

  ถ้าจีนเอาเครื่องบินยุคที่7 ให้ขนมาเลยมาได้แต่กับไม่ได้ อาวุธที่ทันสมัยกระจอกไปเลย อาวุธทุกชนิดที่มีอยู่ แม้แต่ประเทศที่มีนิวเคลียร์ยังต้องกลัวเครื่องบินยุคที่7

 80. Sum410 Admin410

  มันเป็นไปไม่ได้ ฟิลิบปินจะทะเลาะกับจีน เพราะ พื้นที่ข้อพิพาท เจรจาตกลงกันแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเค้าเจรจาอะไรกัน แต่ดูเตอร์แต้ดู โอเคอ่า