Elon Musk อัจฉริยะของโลกเชื่อว่ามนุษย์ไม่มีอยู่จริง!- Mystery World

Mystery World

334K มุมมอง78

  คลิปใหม่ทุก จันทร์ พุธ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ นะครับ!!
  สนับสนุนเพจง่ายๆเพียงกดแชร์คลิปนี้
  Comic World THwikis: thwikis.info/much/icuJZl5riLYnzSrvEX01UA.html
  Imhavingabadday:
  thwikis.info/much/Za8JAO7Ue3AtpVsbmPCA4w.html
  Manga World THwikis:
  thwikis.info/much/ZWV6-xtulPhPqiGeU9rtvw.html
  Facebook: comicworlddaily
  ติดตามชีวิตเราได้ที่ Instagram
  @monmonnworld
  @Jiva21

  เผยแพร่เมื่อ หลายเดือนก่อน

  ความคิดเห็น

  1. Mystery World

   thwikis.info/section/w-d-xo/praPgtVppMi7iXc.html ความเทพของ Elon Musk ที่เค้ากำลังจะเปลี่ยนระบบการเงินโลก

   1. Washa Gaming

    @Pichet Chunjui ผู้สร้างไม่ได้คิดไว้ว่า มนุษย์มีวิวัฒนาการ ^_^555และ คงคิดว่าไม่มีทางจะเหนือกว่าผู้สร้างได้หรอก เพราะความประมาท^_^

   2. Pichet Chunjui

    มนุษย์คือปัญญาประดิษฐ์หรือAI ที่ผู้สร้างนำมาทดลองหรือจำลองว่าจะก้าวหน้าแค่ไหนและจะเป็นภัยต่อผู้สร้างเพียงใด หรืออาจเป็นไปตามภาพยนต์เรื่อง เดอะแมททริก ก็เป็นได้ จากมุมมองของผมนะครับ

   3. Pichet Chunjui

    มนุษย์คือปัญญาประดิษฐ์หรือAI ที่ผู้สร้างนำมาทดลองหรือจำลองว่าจะก้าวหน้าแค่ไหนและจะเป็นภัยต่อผู้สร้างเพียงใด หรืออาจเป็นไปตามภาพยนต์เรื่อง เดอะแมททริก ก็เป็นได้ จากมุมมองของผมนะครับ

   4. Washa Gaming

    @Kwan SeeDee เมื่อเกิดมาต้องทำในสิ่งที่อยากให้ได้สักครั้ง ในยามแก่ก็จงภาคภูมิใจในตัวเองเอาไว้ ในยามเจ็บก็จงอย่าลืมช่วงชีวิตดีๆที่เคยผ่านมา ในยามตายก็จงเตรียมพร้อมหลับให้สมภาคภูมิอย่างสงบ ^_^

   5. ninja พาสนุก

    Why

  2. Tae S

   เอาง่ายๆคนดังคนรวยพูดไป โอกาศที่คนจะคิดตาม เยอะ ครับ แต่ความเป็นจริงผมคิดว่า โลก เกิดมากับ ความว่างเปล่า เวลาผ่านๆไป มีสิ่งมีชีวิต มากับอุกกาบาต แล้วมันมาอยู่ที่โลกแล้ว ค่อยๆ เติบโต ขยายพันธุ์ วิวัฒนาการ มาจนถึงวันนี้ครับ คิดว่าไม่มีคนสร้าง แค่ เหมือนมาจาก ที่ไหนก็ไม่รู้ แล้วมาเริ่มชีวิตที่โลก อาจจะเป็น ตะไคร่น้ำ หรือ มอส หรือ สารเคมี ที่มาพร้อมอุกกาบาต #ความคิดเห็นส่วนตัว จากการดูคลิปอวกาศมา

  3. Rinchai Saeko

   เกิดดับไม่มีวันสิ้นสุดจนกว่าจะนิพพานครับ. คำว่าตัวตนนั้นเป็นเรื่องปรุงแต่ง. แต่จิตคือความรู้และมีอยู่จริงกับทุกคนครับ

  4. BUSSY x1

   ไม่รุ่ไครอีกกี่ล้านคนในโลกนี้ที่มีความคิดบางอย่างของเราที่เราคิดว่าไม่มีใครที่จะคิดมาแน่ๆในโลกนี้แต่มันก้เป็นความคิดที่เอ่ยปากออกมาไม่ได้มันเป็นความคิดที่เราคิดว่ามีแค่เราคนเดียวที่คิดแบบนี้อยู่ในโลกนี้ ถ้ามีคนที่คิดแบบเราด้วย บอกเลยน่าตกใจมาก

  5. san srifa

   พุทธพิสูจน์ได้ เพียงแต่จิตมนุษย์หยาบ แต่เข้าทำจิต ให้ประภัสสรยังไม่ได้เลย

  6. นาย อธิราช กุลเมือง

   ทุกอย่างมีข้อจำกัดความเข้าใจครับผมว่า เราไม่สามารถประมวลผลความฉลาดระดับBIT ของคอมพิวเตอร สุนัขไม่สามารถแก้สมการเลข แต่จินตนาการนิไม่มีข้อจำกัด สำคัญครับสิ่งนี้

  7. Arannn Dena

   ทำไมต้องเป็นคนนั้นด้วย​ เพราะเขารวย​ ถ้าเป็นผมบอกคุณจะเชื่อไหม​ แล้วทำไมถึงเป็นอีลอนมัส งง​

  8. บัส บางลา’า

   คำถามนะถ้าคุณคิดว่าทั้งหมดมาจากมนุษย์ แล้งมนุษย์คนแรกอะมาจากไหน ใครสร้างมา ยังไงก็หนีไม่พ้นครับ ยังไงพระเจ้าก็มีจริง พระเจ้าคือผู้สร้าง เรา คือสิ่งถูกสร้าง ไม่ยากครับ สิ่งถูกสร้างมีจุดเริ่มต้น และมีจุดจบ แต่ผู้สร้าง ไม่มีจุดเริ่มต้น และไม่มีจุดจบ

  9. Freden

   กูเป็นแค่ NPC หรอเนี่ย

  10. Player007 Pl7

   นายกใช้โปรครับ คุณผู้ชม ซื้อไอเท็มพิเศษ เอาไว้เคลื่อนที่ใต้น้ำฟรีๆ โดยไม่ใช่เงินตัวเอง ต้อง รายงาน GM แล้ว

   1. Player007 Pl7

    🛳◾💧 Submarine

  11. Mixmusic Thailand

   โลกโอปะปาติกะ ไง

  12. Saknarin Lakkhasorn

   พระพุทธเจ้าก็บอกไว้นานแล้วว่าชีวิตเป็นอนนัตตา ไม่มีตัวไม่มีตน ไม่ใช่ตัวเราไม่ใช่ของเรา ลองพิสูจน์ดูก็ได้ ด้วยการทำสมถะวิปัสนา

  13. Manu nited

   คล้ายเเมททริกซ์เหรอ

  14. Swiss Station บองชูร์

   ชอบ content นี้ครับ

  15. ริช สุตะวงค์

   แอบคิดเหมือนกัน

  16. ครอบครัว นพเก้า

   เชื่อไหมผมคิดแบบนร้มาตลอดครับว่าทุกอย่างไม่มีจริง

  17. Timeline dee ชื่อไทยstudio

   มันเป็นไปได้นะ เพราะผมก้เคยคิด มันมีโอกาศสูง เพราะเราไม่รู้อะไรเลย ทําให้พิสูจไม่ได้

  18. ประจักษ์ ทุมไมล์

   รุ่นใหม่จะมีข้อมูลตรรกะวิทยาศาสตร์ก็ถือว่ายังโง่ในโลกของจิตวิญญาณพุทธศาสนาได้ประกาศก้องมา2000 กว่าปีนักศึกษาบ้านนะจ๊ะคนรุ่นใหม่อยู่กับหน้าคอมพิวเตอร์ชื่นชมในวิทยาการจนลืมรากเหง้าของแผ่นดินชาติศาสน์กษัตริย์มีคนรุ่นใหม่ที่บ้าฝรั่งน้ำข้าวที่มันเขียนลัทธิตั้งประเด็นเห็นแล้วก็น่าสมเพช

  19. Io Io

   ผมก้เคยคิดเเบบนี้5555

  20. Do-Laew-Fit & Privecy Graphic

   เหมือนคำสอนพระพุทธเจ้า

  21. ประมวล ทะวะลัย

   ถ้าไม่ใช่ของจริง..ขอทุนซื้อข้าวหุงให้หมาจรหน่อยดิ..แถวบ้านหมาถูกทิ้งเยอะมาก..

  22. Re View

   อยากให้พี่ทำ ทฤษฎีจากหนังinterstellar หน่อยค่ะ

  23. Felix Coleman

   ถ้าเราตาย เกมก็จบใช่ไหมครับ😅

  24. Boonyada Vasantsirikul

   เราก็เคยคิดเล่นๆอยู่เหมือนกัน แต่มันก็นานแล้ว เรามานึกออกเพราะคลิปนี้แหละ

  25. bank bang

   ยินดีด้วย.... ถูกต้องครับ

  26. SUPER N MOVIE

   สรุปฟังเขาแล้วพากันเชื่อกันหรอ5555555เพ้อเจ้อ

  27. FlukeVII

   คล้ายๆ หนัง The Matrix รึเปล่า ???

  28. PA_NOT

   ทำบัคกันดีกว่า

  29. Tri DP

   มนุษย์เป็นอนัตตา เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ถ้าบอกมนุษย์ไม่มีจริง จะผิดวันนี้ แต่จะถูกในอนาคต(มนุษย์ศูนย์พัน) แต่บอกมนุษย์มีจริง จะถูกวันนี้ แต่จะผิดในอนาคต

  30. Panyakorn Keawkham

   ตอนเด็กผมตื่นมาและจำเรื่องเมื่อวานไม่ได้แต่ผมจำทุกคนได้ผมตื่นมาอยู่ๆรู้สึกขี้เกียจหายใจ เหมือนผมจำอะไรไม่ได้เลยผมเลยบอกตาว่าผมขี้เกียจหายใจตายตอบไม่หายใจก็ตายดิ555คือผมงงกับตัวเองมากผ่านมา10กว่าปียังจำได้เลย

  31. LIKE MODGAME ANDROID

   แล้วผู้เล่นหรือยูสเชอร์อยู่ไหน

   1. nisda suk

    นั่นแหละ เค้ากำลังรอมนุษย์ขั้นสุด ที่ผ่านการพัฒนาขั้นสุดไปหาเค้า แล้วเค้าจะให้คนๆนั้น เป็นพ่อแม่ดีเอ็นเอ ในรุ่นต่อไป เค้าเลยรอว่าใครจะไปหาเค้าได้ คนๆนั้นต้องคิดถึงเค้ามากๆ จนมีพลังจิตติดต่อสื่อสารกับเค้าได้ มีสมองคิดกลไกไปหาได้ มีความดีงาม มีดีเอ็นเอที่เปิดจากการสะสมพลังงานจนดีเอ็นเอที่หลับอยู่แต่มีสร้างมาติดตัวทุกคนไว้ เปิดทำงาน จนลอยไปหาเค้าได้เอง และเค้ากำลังรอคนๆนั้นอยู่ เมื่อโลกจนใจหาเค้าไม่ได้สักที เค้าก็มาทำใบ้ให้ทีในรูปคร๊อบเซอเคิ้ล ว่าให้ศึกษาต่อไปในทิศทางไหน

  32. James Vincenzo

   ผมก็เคยคิดแบบนี้ครับ แล้วเพื่อนก็บอกว่าเพ้อเจ้อ

  33. 6395Moo Ar

   จริงๆความคิดของElon Muskเค้าแค่รับรู้สึกถึงความรู้สึกตัวแบบตกตะกอนทางจิตแบบนึง มองแบบความสงสัยทางวิทยาศาสตร์ก็อาจจะคิดได้แบบนั้น และก็ไม่มีนักวิทยาศาสตร์คนไหนสามารถค้นหาคำตอบของจุดเริ่มต้นและจุดจบของมนุษย์ได้จริงๆ คิดว่าหลายๆคนก็อาจจะเคยมีความคิดความรู้สึกแบบElon Mushอยู่ไม่น้อย เผ่าพันธุ์มนุษย์ถูกสร้างมาเพื่ออะไร การเกิดตายของมนุษย์เวียนวนไม่รู้จบเพื่ออะไร มีมนุษย์ที่เกิดมาแล้วตายเลย เกิดมาแล้วป่วยตาย เกิดมาแล้วแก่ตาย เกิดมาแล้วฆ่าตัวเองตาย หรือตายเพราะเหตุสงคราม ตายเพราะภัยพิบัติ และมนุษย์ไม่สามารถคาดคะเนได้ว่าโลกเกิดขึ้นมานานแค่ไหนและจะมีอายุยืนยาวไปได้อีกนานแค่ไหน โปรแกรมการสร้างโลกก็ไม่สามารถมีใครรู้ได้แบบจริงๆว่าเจตนาของผู้สร้างๆโลกมาเผื่ออะไรและการมีอยู่ของมวลมนุษย์สัตว์พืชบนโลกมีความจำเป็นต้องมีไปเพื่ออะไร ส่วนตัวก็เคยคิดอยากรู้เหมือนกันแต่นานวันเข้าคิดอีกทีจากคำถามและคำตอบมันอาจจะมีอยู่ให้เราได้รับรู้ความจริงในซักวันแต่รู้ไปก็เท่านั้นอีก เพราะพอถึงเวลาที่ชีวิตจบลงระบบความคิดความทรงจำก็จะถูกลบข้อมูลออก เหมือนการเล่นเกมส์ๆนึงเลยแบบนั้น หรือต่อให้ตายแล้วเกิดมาจดจำเรื่องราวได้ทั้งหมดจริงแล้วยังไง ทุกๆอย่างก็ไม่ได้อยู่กับเราในช่วงเวลานั้นๆอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ชาติกำเนิด เพศ ภาษา ผิวพรรณ ผุ้ให้กำเนิด คนรอบข้าง ทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งแวดล้อมใหม่ แม้แต่สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นก็ปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา เสมือนเป็นวิถีเลียนแบบวัฏจักรการวนหลูบอะไรซักอย่าง

  34. ป้าดาว Singhar

   ระบบระบอบกำลังเปลืยนเเละก็เปลียนเเล้วดัวยค่ะค่าไฟ.ค่าน้ำเราไม่จ่ายมาหลายเดีอนมื.อภัยหนี้.เป็น.0..ค่ะ

  35. ต้าว ลาบ

   มึงอย่ารั่ว

  36. Rena Ai

   ถ้ามึงโคตรรวย มีเงิน ดัง มึงจะพูดไรก็ได้

  37. Feel the sun

   The matrix แหละ

  38. PACHARA NABUN

   ผมคิดว่าเรากำลังหลับอยู่ที่ๆนึงที่ไม่มีวันตื่นได้เเละนี่เป็นความฝันเสมือนจริง หรือไม่นี่ก็คือเนื้อเรื่องเรื่องนึงที่มีเเค่เราเเต่นี่เเต่ทุกอย่างคือภาพที่สมจริงที่ถูกสร้างขึ้นเเละคนทุกคนไม่จริงเพราะเราพิสูจน์กันไม่ได้ใช่มั้ยล่ะว่าคนอื่นมีจริงเรารู้เเค่เรามีจริงเเต่ไม่รู้ว่าคนอื่นมีจริงมันอาจจะเป็นเเค่ภาพเฉยๆก็ได้

  39. สมัย ปัจจุบัน

   ชีววิทยา.เชิงซ้อนและเปรียบเทียบ ถูกทดสอบกับคนและสัตว์มานาน.แล้ว ทั้งตั้งใจไม่ตั้งใจ ระลึกได้ระลึกไม่ได้ หากกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม จนแยกไม่ออกระหว่างความจริงกับการทดสอบ แต่เป็นได้ทั้งสองแบบ ขึ้นอยู่กับความมุ่งเน้น.นั้น

  40. RooM 69

   ในที่สุดความคิดผมก็เป็นจริง

  41. PSK SUCCESS

   ผมคิดเเบบนี้มานานพอสมควรเเละเคยถึงขั้นคิดว่าตัวผมนั้นเป็นคนจริงๆเพียงคนเดียว เเละสิ่งที่อยู่รอบตัวนั้นเป็นเพียงโลกสเหมือน ที่ปฏิบัติต่อเราเหมือนว่าเขามีจิตใจนึกคิด เเละให้เรากลมกลืนไปกับเขา เเละผมคิดว่า ผมอยู่ในจักรวาล สเหมือนที่ถูกสร้างขึ้น เเละคนอื่นๆก็อยู่อีกคนละจักรวาลสเหมือนที่ถูกสร้างๆไปเรื่อยๆของเเต่ละคน การคิดเเบบนี้มันก่อให้เกิดอันตรายได้ต่อตัวเรา ถึงขั้นอยากตายอะไรแบบนั้นเลย มันทำให้ชีวิตเราไม่มีความสุข ถ้าเอาเเต่คิดแบบนี้ เเละผมพึ่งตกผนึกบางอย่างจากการอ่านคอมเม้นนึง ทำให้ผมคิดว่า สิ่งที่ผมกำลังปฏิบัติ ยึดถือ นั้นมาถูกทางเเล้ว มนุษย์นั้นค้นหาสิ่งต่างๆมากมาย เเต่กลับไม่ค้นหาตัวเอง ไม่อยู่กับตัวเอง จิตใจของตน บางทีคำตอบของทั้งหมดทุกอย่าง ที่เราอยากรู้อาจจะอยู่ในโลกใบนี้ อยู่ที่ตัวเราเอง เพียงเเต่ไม่มีใครสนใจเเละใส่ใจเลย...

  42. Sud

   ถ้าผมเป็น NPC คนเล่นแม่งก็สร้างชีวิตผมมาบัดซบชิบหายเวรเอ้ย

  43. MG WO

   ดูหนังแยอะป่าว

  44. chalat nawaolananan

   ผมว่าเป็นไปยากมากเลยนะครับเพราะถ้าเป็นแบบที่พูดมันน่าจะต้องใช้ฐานข้อมูลที่ใหญ่จนแทบอนันต์หรือเป็นอนันต์ไปเลยซึ่งอารยะธรรมที่จะทำแบบนั้นได้น่าจะมีน้อยมากและอาจไม่เอามาใช้ในทางนี้หรือไม่ก็เป็นการสร้างหลูปแทนการสร้างพาราเรลก็จะมีแต่โลกปัจจุบันหรือโลกต้นกำเนิด คหสต.ครับ

  45. นิ้ว จิ้มตูดเลยหล๊อ

   หลอนสัส55555​

  46. ติณณภพ เฉิดพันธ์

   อะไรที่ถูกสร้างขึ้นจะไม่มีความฝัน แม้กระทั่งเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดก็ตาม

  47. bees Meto

   ทุกคนที่ตายแล้วไปอยู่ที่ไหน ? มี 5 คำที่ต้องทำความเข้าใจคือ เชโอล(Sheol)ฮีบรู=“แดนผู้ตาย” มีปรากฎอยู่ 65ครั้งในพระคัมภีร์ ไม่ใช่หลุมศพ(Grave)เพราะหลุมศพเป็นปลายทางของร่างกาย แต่เชโอลเป็นจุดหมายปลายทางของทุกดวงวิญญาณไม่ว่าจะเคยดีหรือเลวก็ตาม (ปฐก.37:35) และอยู่เบื้องล่าง (สดด.63:9,อสย.14:9,อสย.44:23,อสค.26:20,31:14,16,18และ32:18,24) คำว่า “หลุมศพ”grave มาจากกรีก kever= “ฝัง”ซึ่งในพระคัมภีร์กรีกไม่เคยแปล เชโอลว่าหลุมศพเลย เฮเดส(Hades)กรีก=“แดนผู้ตาย” ปรากฎอยู่ในพระคัมภีร์ 11 ครั้ง ก็คือ เชโอลกรีกแปลตรงตัวว่า “ไม่ให้เห็น” ดังนั้น “สวรรค์” อยู่สูงและ “แดนคนตาย”อยู่ลึก กีนนา(Gehenna)=“ที่เผาไหม้” คำนี้ปรากฏในพระคัมภีร์ทั้งสิ้น 12 ครั้ง พระเยซูใช้คำนี้ 11ครั้ง ไฟนรก แปลตรงตัวว่า “หุบเขาฮินโนม”(มธ.5:22,29-30; 10:28; 18:9;23:15,33; มก.9:43,45,47; ลก.12:5 ยก.3:6) กล่าวถึงเป็นครั้งแรกใน(ยชว.15:8;18:16) และซาโลมอน สร้างสถานที่บูชาเคโมชและโมเลคที่นี่ (1พกษ.11:7) - อาหัสและมนัสเสห์เผาลูกๆ ตัวเองให้กับเทพไฟนี้ (2พศด.28:3;33:6) -โยสิยาห์ ทำลายสถานที่นี้และทำให้โทเฟทเสื่อม (2พกษ.23:10,13-14;2พศด.34:4-5) จึงกลายเป็นที่เผาขยะ ทิ้งสิ่งปฏิกูล มีหนอนชอนไช และมีไฟเผาไหม้อยู่เสมอ ทาร์ทารัส(Tartarus)=“ที่มืดข้างนอก”ใช้เพียงครั้งเดียวใน(2ปต.2:4) คือ สวรรค์อยู่สูงกว่าแผ่นดินโลกมากเท่าใด ทาร์ทารัสอยู่ต่ำกว่าเฮเดสเท่านั้น และเป็นที่คุมขังทูตสวรรค์เท่านั้น ไม่เคยใช้กับมนุษย์ เฮล(Hell)นรก มาจากอังกฤษโบราณ(helan) =“ปิดบังไว้” มาจากคำว่า (celare) ในภาษาลาติน แปลว่า “ซ่อน” ซึ่งมาจากภาษากรีก (calypt) อีกทีแปลว่า “ปกปิดไว้” ใครสร้างนรก ? (โยบ11:7-8,26:5-6,วว.1:17-18) “…เรา​ถือ​ลูก​กุญ​แจ​ทั้ง​หลาย​แห่ง​ความ​ตาย​และ​แห่ง​แดน​คน​ตาย ตายแล้วคือจุดจบใช่ไหม ?(ลก.16:19-30)สภาวะที่คนตายไปแล้วไปอยู่ใน เชโอล หรือ ฮาเดส นั้น ไม่ใช่สถานภาพสุดท้าย เพราะเมื่อพระเยซูคริสต์เสด็จกลับมาอีกครั้ง ทั้งคนดีและคนเลวที่อยู่ในเชโอลหรือฮาเดสจะเป็นขึ้นมาจากความตาย แล้วเข้าสู่“การพิพากษา” ขณะนี้คนที่ตายแล้วในพระคริสต์ ได้รับการต้อนรับจากพระองค์ และอยู่ที่ที่พระองค์อยู่ แต่ในขณะที่คนที่ตายแล้วโดยไม่รู้จักพระคริสต์ จะได้รับความทุกข์ทรมานชั่วคราว ใน “แดนทรมาน” เหมือนกับเศรษฐี เมื่อพระเยซูคริสต์เสด็จมาอีกครั้ง ! คนตายที่แล้วในพระคริสต์ก็เป็นขึ้นมาจากความตายเพื่อที่จะถูกตัดสิน “ได้ชีวิตเป็นรางวัล” - คนตายแล้วโดยไม่รู้จักพระคริสต์ก็เป็นขึ้นมาด้วยเพื่อรับโทษที่ “กีนนา” จึงเรียกว่า “ความตายครั้งที่สอง” - “ศาสนาไหนก็เหมือนกัน” เพราะว่าทุกศาสนาจะถูกตัดสินลงโทษโดยมีพระเยซูคริสต์เป็นผู้พิพากษาเอง (มธ.25:41) ใครสร้างนรก ? พระเจ้าเป็นผู้สร้างนรกและเป็นเจ้าของนรก ซาตานไม่ได้เป็นเจ้าของนรก หรือ ทรมานคนที่ตกนรก ตรงกันข้าม ตัวมันเองและสมุนของมันต่างหากที่จะต้องตกนรก และถูกทรมาน นรกถูกสร้างขึ้นเพื่อลงโทษ “ซาตานและสมุน”(วว.20:10) บรรยากาศของนรก ! ร้องไห้ และเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส(มธ.13:42;24:51) ความทรมานที่ไม่มีสิ้นสุด(วว. 14.11) ความอับอายขายหน้าชั่วนิรันดร์(ดน.12:2) ไฟที่ไม่อาจดับได้(มธ.3:12; 13:41) พระพิโรธและความโกรธเกรี้ยวของพระเจ้า (วว.14:10) กระหายน้ำ(ลก.16:24) ถูกแยกออกจากพระเจ้าและผู้ชอบธรรมอย่างสิ้นเชิง (ยน.5:29; มธ. 8:12; 22:13; 25:12,41, 2 ธส1:9) ประชากรของนรก ! คือ บรรดาผู้ที่ยังคงทำบาปต่อไปไม่ยอมเลิกรา (วว.21:8,27) บรรดาผู้ที่รับค่าจ้าของความบาปแทนของขวัญแห่งความรอด (รม.6:23) พวกภูติผีปีศาจ นรกคือที่ที่พระเจ้าสร้างมาไว้เพื่อพวกมันโดยเฉพาะ(มธ.25.41;2ปต.2:4) บรรดาผู้ที่ไม่สำนึกผิดที่ไม่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น(มธ.25:31-46) สัตว์ร้ายและผู้เผยพระวจนะเทียมเท็จ (วว.20:10) คนชั่วร้าย(1 คร.6:9-11) บรรดาผู้ที่ไม่มีชื่อเขียนเอาไว้ในหนังสือแห่งชีวิต(วว.20:1)

  48. DggfFgj Fnbdvf

   คนไม่มีอยู่จริงแต่ความเกิดแก่เจ็บตายมีอยู่จริง

  49. Knot Thongkong

   ไม่แปลก พุทธะ บอกมา 2500 ปีแล้ว มนุษย์ไม่ใช่ของจริง

  50. Mongkol Klabrod

   ฮ่วย

  51. ปณิธาน สารสิทธิ์

   ฮีรอนมัสควรพักผ่อนเยอะครับ

  52. FINDOUT

   ตอนเด็กผมเคยคิดว่าทั้งโลกมีผมคนเดียวทุกคน ที่อยู่รอบตัวผมเป็นแค่บอทหรือnpc แล้วมีคนดูผมอยู่ เหมือนผมเป็นพระเอกอะไรประมาณนี้ ปล:มีคนเคยคิดแบบผมไหม

   1. เมีย 2018

    คิดเหมือนกันเลย

  53. ฤาษี นกเค็ดนิ

   เทพเจ้าคือโปรแกรมเมอร์แน่ๆ

  54. ใช้สมอง ่ก่อนคอมเมนต์

   ดูดกัญชาเยอะไป

  55. Noodee nam

   เอาง่ายๆโลกนี้คือแม็กทริครู้จักไหม

  56. Betta TH

   ฝากGMแบนไอดีที่ใช้ชื่อประยุทธ์หน่อยครับ มีอาชีพเป็นผุ้ปกครองประเทศสารขันต์

  57. ༆BάnkKünģ࿐

   ผมว่าจักรวาล​เหมือนเลข0'8 หมุนไม่สิ้นสุด​ โลกเกิดขึ้นแล้วถึงจุดจบ​

  58. Karl Ziees

   มารับยาที่ช่อง7ด้วย อีร่อน

  59. YippieZeza YPZ

   งั้นผีมันคือความผิดผลาดของระบบหรือยังไง

  60. ตะวันส่องฟ้า เมฆาล่องลอย

   คนที่เชื่อคือคนเพี้ยน เพราะถ้าคุณรู้สึกเจ็บรักโลภโกรธหลง คุณคือคนที่มีจิตใจและกายหยาบครับ

   1. FINDOUT

    @LO OP ผมใช้คำว่าถ้า แสดงว่าผมยังไม่เชื่อ100% ที่ผมพิมพ์ไปอย่างงั้นแค่อยากให้เขาลองมองอีกหนึ่งมุงดูเองครับ ความเห็นคุณมีสาระมากครับทำให้ผมได้ความรู้เพิ่มขอบคุณครับ

   2. LO OP

    @FINDOUT ตอนนี้วิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถอธิบายปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ หรือภายในร่างกายมนุษย์ได้ทุกเรื่อง100% เลย ถ้าเราสามารถเข้าใจได้ทั้งหมดคงอธิบายเรื่องจิตได้ ที่น่าทึ่งคือเราไม่สามารถกลั้นหายใจเพื่อฆ่าตัวตายได้รวมถึงสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ด้วย ร่างกายฉลาดจริง ๆ

   3. FINDOUT

    แล้วถ้าความรู้สึกเป็นแค่โปรแกรมหล่ะครับ

  61. ทิพย์ ขุนโม้

   ชอบมากๆ

  62. สมเกียรติ สวนดอกไม้

   เดอะแมททริค จบนะ

  63. gg ez

   บางทีผมก็คิดว่าตัวเองเป็นNPCคิดมาตั้งเเต่เด็กเเล้วเเต่ไม่มีใครเชื่อบางทีการคิดเเบบนี้มันทำให้เรากล้าทำหลายสิ่ง

  64. 31_276 ธนวัฒน์ วีรศักดิ์

   พี่ครับผมอยากให้พี่ทำเกี่ยวกับเพลง Everywhere at the end of time.

  65. botmos studio

   เราอาจจะเป็น AI ในเกมส์แล้วมีเลข id ติดตัว ซึ่งมันก็อาจจะเก็บ action เราบันทึกไว้แล้วมันก็ส่งผลตาม action ที่เราทำเหมือนบันทึกกรรม เราต้อง clear record ให้หมดถึงจะหมดกรรม ไม่งั้นเราก็จะวนลูปในเกมส์ไปเรื่อยๆ โลกเราเหมือนถูกสร้างด้วยสูตรคณิตศาสตร์อะ แล้วก็คนดูระบบก็ส่งบางอย่างให้บางคนลงมาเป็นผู้ค้นพบทฤษฎี ปล.เริ่มจะเพ้อเจ้อละ 5555

  66. MML Gaming

   ศาสนาพุทธให้คำตอบล่ะ

  67. Wiboon Wiramitchai

   มีภาพยนตร์ที่ฉายในโรงภาพยนตร์หลายเรื่องที่สร้างเรื่องเกี่ยวกับทฤษฎีนี้ ที่โดดเด่นและตรงที่สุดคือ 13floor

  68. นาย กิตติชัย เกษมสุขไพรศาล

   อันไหนep 1 -2-3

  69. ชยพล เอกสมัย

   โลกเป็นดาวฤกษ์ไม่มีสิ่งมีชีวิต! ส่วนพวกเราคือแบคทีเรีย

  70. นายชาญณรงค์ ไชยรบ

   เคยเห็นสิ่งมีชีวิตเกิดจากสิ่งไม่มีชีวิตไหม....เคยเห็นสิ่งมีชีวิตคลอดหินออกมาไหม

  71. นายชาญณรงค์ ไชยรบ

   แล้วใครสร้างคนเขียน ai คนแรกล่ะ

  72. Thananake Subanankul

   พระพุทธเจ้าตรัสรู้มากว่า 2,500 ปีแล้ว ว่ากายและใจนี้ "ไม่ใช่ตัวเรา" - เราจะเข้าใจได้จริงๆต้องเข้าใจด้วย อริยสัจ4 - จะเข้าใจอริยสัจ4 ได้ต้องเข้าใจผ่านวิปัสนากรรมฐานที่ประกอบด้วยสัมมาสมาธิ - ในวิปัสนากรรมฐานที่ถูกต้องๆประกอบด้วยไตรลักษณ์ - ในไตรลักษณ์ประกอบด้วย อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา - ในความหมาย อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา บ่งชี้ชัดเจนว่า กายและใจนี้ไม่ใช่ตัวเรา - ผู้สำเร็จอริยสัจ4 จะเรียกว่า พระอรหันต์ - พระอรหันต์ เข้าใจอริยสัจ4 ลึกถึงในจิตวิญญาณ ไม่ใช่เข้าใจทางสมองแบบท่องจำ - เมื่อสำเร็จอรหันต์แล้ว ก็จะหลุดออกจากโลก Simulation ได้แบบถาวร

  73. ฉัตร เก้าชั้น

   ไอ้ ลูซีเฟอร์ อีลอน มัสก์

  74. NINE.SP9 OFFicia

   ถ้ามันเป็นแบบนั้นผู้ที่สร้างเราก็ยัดๆ อากาศร้อนได้สิคงทำให้อากาศเย็นพอดีพอดีได้หน้าที่ครับและไม่ให้เกิดภัยพิบัติได้นะสิ ก็สามารถเปลี่ยนรูปแบบของเราได้สิครับ อันที่เช่นทำให้อากาศพอดีไม่ให้เกิดภัยพิบัติสร้างให้เราไม่ต้องตัดต้นไม้ทำลายป่าสร้างให้เราแบบ กินข้าวมื้อเดียวอิ่มหรือไม่ต้องกินข้าวเลย ก็อยู่ได้ ถ้าแบบนั้นคนที่สร้างเราก็คงรู้สึกทุกข์สุขของเราแล้วเขาก็คงจะเปลี่ยนได้ละเนาะ แต่ผมมีความคิดที่แตกต่างไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่ แต่ก็ดูไปครับไม่ได้ราม่าหรือซีเรียสอะไร ดูไปฟังไปก็ไม่ได้เสียหายอะไรใช่ไหมล่ะครับ

  75. ทอดน่องสไตล์

   โลกภายนอกมีอยู่จริง แต่เราไม่เคยไปถึงมันเลย ทั้งที่มันอยู่ต่อหน้าต่อตา แต่อวิชชาหรือความไม่รู้ทำให้เราไปไม่ถึง

  76. 1200 kilometer

   แสดงว่าที่ผมแอบขักว่าวก็มีไครดูอยู่นะดิ อายจัง ถึงว่าบางคนที่เขารู้ว่านี่คือ simulation world เขาเลยออกไปสไลหนอนหน้า 7 หรือที่หน้า รร ไม่ต้องปกปิดอีกต่อไป

  77. Parpaporn

   พี่ผมก็คิดแต่ไม่เหมือนที่พี่อธิบายเพราะผมคิดว่ามันเป็นความฝันครับ

  78. ชุติมา วัชรเทวินทร์

   พระพุทธเจ้าพูดมานานแล้วและรู้ทะลุปรุโปร่งมากกว่าอีลอนมากมายนัก

   1. ทอดน่องสไตล์

    @ชุติมา วัชรเทวินทร์ รู้แจ้งเห็นจริง แต่ถอดถอนไม่ได้ ก็ไม่พ้นซึ่งทุกข์ สร้างภพ สร้างชาติ ไม่รู้จบครับ

   2. ชุติมา วัชรเทวินทร์

    @ทอดน่องสไตล์ ความรู้ที่พระพุทธเจ้ารู้นั้นเป็นความรู้ที่รู้รอบ รู้แล้วจบได้ไม่เกิดทุกข์ แต่ความรู้ของอีลอนเป็นความรู้ชนิดรอบรู้หาที่จบไม่ลงมันจะไปเรื่อยๆและจะนำความทุกข์มาให้อีกได้ แต่อย่างไรก็ดีความรู้ของเขานำมาใช้ประโยชน์ได้แต่ผู้รู้ก็จะทุกข์อยู่เมื่อใดก็ตามที่เขาได้มีโอกาสศึกษาพุทธศาสนาเขาจะเข้าใจได้โดยเร็ว ความคิดและจินตนาการของเขาทำเพื่อช่วยเหลือมนุษยชาตินับว่าน่าสรรเสริญอยู่นะ

   3. ทอดน่องสไตล์

    สาธุ ครับ

  79. Seksan Chuenwongnam

   ชักเลอะเทอะมากแล้ว ไปกินยาระงับแล้วนอนพักผ่อน ถ้าหนักหนาก็ไปฉีดยาที่ รพ น่ะ

  80. VZ EO

   ผมก็เชื่ออย่างนั้นคับ

  81. Buch Saya

   ลองคิดเล่นๆดูโลกเราใหญ่มากเลยนะ แต่ยังมีสิ่งที่ใหญ่กว่าโลกเป็นแสนๆล้านๆเท่า แค่ทั่วโลกคนเรายังไปไม่หมดเลย เหมือนกับพวกแบคทีเรีย สิ่งมีชีวิตเล็กๆที่เรามองไม่เห็น มันก็ใช้ชีวิตของมันไปโดยที่อาจจะอยู่ในร่างกายสิ่งมีชีวิตอื่น โขดหิน บลาๆ โดยที่มันคงเข้าใจว่าที่ตรงนั้นคือโลกทั้งใบของมัน มันไม่รู้หรอกว่า บนโลกใบนี้ยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นๆ มีพื้นที่กว้างมหาสารแค่ไหน สำหรับมันถ้ามันคิดเป็น มนุษย์คงเป็นสิ่งที่ใหญ่มากๆแล้ว มันคงคาดไม่ถึงว่ายังมีสิ่งที่ใหญ่กว่ามนุษย์อีก บนโลกนี้ยังมีสิ่งที่เล็กกว่าเรามากๆ และมีสิ่งที่ใหญ่กว่าเรามากๆจนเราคาดไม่ถึงเช่นกัน เราอาจจะเปรียบเหมือนสิ่งมีชีวิตเล็กๆพวกนั้น โลกที่ว่าใหญ่ของเรา อาจเป็นแค่ส่วนประกอบเล็กๆของอะไรสักอย่างก็ได้ เราอาจจะเป็นSimulation อาจจะเป็นNPC มันเป็นคำถาม ที่ต่อให้เราตายก็ไม่มีคำตอบ ช่วงอายุขัยของมนุษย์คงไม่สามารถตอบอะไรได้

  82. JakmaA Jomkon.

   Cool

  83. NETAE FF

   ผมก็คิดนะเวลาทำอะไรเเล้วผมชอบนึกว่าผมอยู่ในเกมเกมนึงอะ

  84. นที ไปมาน

   ใครอยากจะติดยังไงก็ได้ แต่ให้รู้ว่าคนเรามันมีชีวิตจริงๆ หิวก็หิวจริง. เอามีดมาเชือดมือตัวเองก็เจ็บจริง ถ้าตายก็ตายจริง. ไม่สามารถฟื้นใหม่ได้แบบเกมส์

  85. สุมิตรา สตาสิทธิ์

   อีลอนกัญชางอมครับประสาทหลอน

  86. first formula paradon

   ความเชื่อเป็นเรื่องปัจเจคบุคคล.แต่ที่แน่นอนเราทุกคนไม่อาจเอาชนะกาลเวลา(ความร่วงโรยแก่ชราเจ็บป่วย)และการดับสลาย(ความตาย)ได้เลย.คนที่ร่ำรวยที่สุดบนโลกนี้ก็ซื้อเมื่อวานคืนกลับมาไม่ได้คนที่มีอำนาจมากที่สุดก็หนีความตายไม่พ้น.สุดท้ายเกมส์ sim ชีวิตนี้บทสรุปคือ ความทุกข์ทรมาน คือความพลัดพรากจากลา.คือความเป็นจริงที่ต้องยอมจำนน แล้วใครกันที่สร้างมัน...

  87. ขวัญใจ เชี่ยวชาญ

   ทุกวันนี้ก็มีแล้วคับไม่เชื่อถามสิริสิคับ

  88. Surasiang Meekaew

   Elon ยืมมึงสักห้าร้อบล้านสิ ดูมึงจะพูดยังไง ในเมื่อมึงไม่ใช่ของจริง เอาเงินมา เอามา ไอ้อีลอน555

  89. ต้นไม้ใบหญ้า สีเขียว

   เสียงคล้ายๆช่องfootball world ใช่ไหมครับ

  90. Suwatchai Kongyod

   มันเป็นไปได้นะ ถ้าคนเล่น the sims จะรู้ เพราะเวลาตัวเราเล่น the sims ตัวละคร The sims ก็เล่นคอม the sims ได้อีกอะ

  91. WIN chon

   ทุกอย่างในจักรวาลเป็นสิ่งสมมุติทั้งนั้น

  92. rain bkk

   แปลกว่ะกับเคยรู้สึกตัวเราเป็นแบคทีเรียอยู่ในอวัยวะของใครที่ใหญ่มากๆ โลกอาจจะเป็นดวงใจ ของคนคนนั้น เรามีวิวัฒนาการแบบมีอายุขัย มีการปรับแต่ง 55555555จร้งคิดอย่างงี้จริงๆ เหมือนเรามองแบททีเรียที่เกิดขึ้นในร่างกายเรา เราอาจจะเป็นพยาธิของใครบางคน น่าตาเราคงหน้าเกลียด เหมือนเรามองไปที่พยาธิก็เป็นได้ จักวาลอาจเป็นร่างทั้งร้างของสิ่งหนึ่งสิ่งใด เฮ้อเลยอะเทอะ

  93. Rue Op

   ถ้ารู้แล้วอย่าเอามาพูดมันจะทำให้ความสุขของใครหลายคนหายไป

  94. moo moo

   ดูหนังมากไปจนปัญญาอ่อน

  95. monai p

   ไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นคำถามข้อสงสัยที่มีมาก่อนมีพระพุทธเจ้า ไปอ่านเรื่อง สัมมาทิฐิในพุทธศาสนา ส่วนหนึ่งที่ว่า เชื่อว่าชีวิตนี้มีจริง ชาตินี้มีจริง ชาติหน้ามีจริง, ส่วนเรื่องเป็นอย่างไรทำไมเชื่อว่าไม่มี ความรู้ทางฟิสิกส์ไปไกลมากสูความรู้ไกลกว่าคำถามที่ว่านั้นแล้ว คำถามที่ว่า ทำไมมวลสารที่เราเห็นถึงมีแค่เป็นบวก

  96. เหลืองเหี้ย อุปาทานหมู่

   ถ้าอีลอน มัสก์ ออกมาพูด เออ มันก็น่าจะเป็นไปได้นะ แต่พอคนไทยพูด เอาอีกแล้ว งมงาย มโน เพ้อเจ้อ

  97. Lime Tree

   สิ่งที่ Elon Musk รู้ ไม่ได้แม้แต่เสี้ยวหนึ่งของสิ่งที่พระพุทธองค์ทรงตรัสรู้ครับ

   1. Pornchana Prakongsab

    เขารู้สึกตัว รู้ตรงจุดมีความคิดที่ถูก แต่เขาแค่ไม่ได้รู้ลึกละเอียดละออและแยบยลอย่างพระพุทธเจ้า ปล. ธรรมที่ว่าไม่ตัวตน เป็นธรรมอันดับแรก ที่ทำให้คนเข้าถึงธรรมได้ง่าย สำหรับคนที่ยอมรับความจริงไม่ได้ว่าทุกอย่างไม่ใช่เรา แล้วอีลอน มัส พูดอย่างนี้ผมคิดว่าเป็นการดี เพราะมันมีแนวโน้มปลุกคนที่ไม่รู้สึกตัว หรือคนที่รู้สึกตัวแล้ว แต่ก็ไปเพลินกับสิ่งต่างๆ ไร้สาระ จนทำให้ลืมไป

  98. Love mama sai ติด ไยบะ

   เฉาก๊วย ชากังราว

  99. nong บอกว่า

   เอาจริงนะ ไปรับยา

  100. สมายโฟน บ้านนาคลัง

   แล้วมนุษย์ที่ขี้เกียดอย่างผมเขาจะสร้างมาไว้ทำมัยครับ555หยอกๆ

   1. nisda suk

    สร้างไว้ ให้ดูคนขยันค่ะ ว่าเป็นแบบนี้ จะมีผลยังไงในชีวิต เป็นคนขยันจะได้ผลยังไงในชีวิตค่ะ เป็นทุกอย่างตามกฏแห่งกรรม ก็มีไว้ให้เยาวชนมองคนดีเป็นต้นแบบ ในเวลาที่มีคนทำดี ในทุกๆการกระทำ ไม่ได้กำหนดว่า คนขี้เกียจก็ขี้เกียจตลอดชีวิต คนขยันก็ขยันตลอดชีวิต แต่มีเพราะให้เป็นต้นแบบการทำความดี ให้คนรุ่นหลังดูค่ะ